Quang cao giua trang

CAFÉ DU HỌC TÂY BAN NHA “CÁCH LỰA CHỌN KHÓA HỌC CHI PHÍ THẤP, DỄ TÌM VIỆC LÀM”

Đăng lúc: Thứ sáu - 22/08/2014 06:51 - Người đăng bài viết: Đặng Văn Kiểu
CAFÉ DU HỌC TÂY BAN NHA ...

CAFÉ DU HỌC TÂY BAN NHA ...

Không quen thuộc như các quốc gia Anh, Úc, Mỹ, Singapore,… với ngân sách marketing khổng lồ hàng năm để quảng bá toàn cầu, du học Tây Ban Nha dường như chỉ dành cho những ai đầu tư thời gian, tìm hiểu ...

CAFÉ DU HỌC TÂY BAN NHA

“CÁCH LỰA CHỌN KHÓA HỌC CHI PHÍ THẤP, DỄ TÌM VIỆC LÀM”

Thời gian: 8giờ 30 ngày 30 tháng 08 năm 2014

Địa điểm: CAFÉ DIVINO, 91 LÝ TỰ TRỌNG, QUẬN HẢI CHÂU, TP ĐÀ NẴNG

 

Không quen thuộc như các quốc gia Anh, Úc, Mỹ, Singapore,… với ngân sách marketing khổng lồ hàng năm để quảng bá toàn cầu, du học Tây Ban Nha dường như chỉ dành cho những ai đầu tư thời gian, tìm hiểu để nắm bắt thông tin và tìm cơ hội du học châu Âu với chi phí thấp, vì Giáo dục tại Tây Ban Nha  được chính phủ hỗ trợ và điều kiện visa khá dễ dàng.
 
Không thể phủ nhận rằng thông tin về du học Tây Ban Nha (TBN) còn khá mới mẻ tại Việt Nam và không dễ làm thay đổi quan điểm của phụ huynh và học sinh cho rằng: sang TBN phải học tiếng TBN thì khó lắm, bằng cấp ra sao, không có người quen thì không yên tâm, không ai biết ở TBN sẽ như thế nào, ai sẽ lo cho con em mình,… Rất nhiều lý do khiến chúng ta chùn bước trước những điều mới mẻ, từ chối những cơ hội mới.
 

 Nhận thấy đây là 1 quốc gia châu Âu đầy tiềm năng để du học sinh Việt Nam có thể tới học tập, làm việc và lập nghiệp thành công, kể cả với những trường hợp có mức tài chính thấp hay với những em lựa chọn khóa học bằng tiếng Anh, Chương trình hỗ trợ thông tin du học của  EduViet Global đã mời bà Laura – Giám đốc tuyển sinh của Tổ chức giáo dục đại diện các trường đại học Tây Ban Nha (GEC) tới trao đổi trực tiếp với mong muốn có thể giúp học sinh Việt Nam nắm rõ thông tin để quyết định và lựa chọn. Mời quý phụ huynh và các em HS-SV đăng kí tham dự chương trình này.       
 
 
Café du học Tây Ban Nha : Cách lựa chọn khóa học chi phí thấp, dễ tìm việc làm”
Gặp mặt trực tiếp Bà Laura, Giám đốc tuyển sinh Tổ chức GEC Tây Ban Nha
Thời gian: 8.h300 Thứ 7 ngày 30/08/2014
Địa điểm: Café DIVINO, 91 Lý Tự Trọng, TP Đà Nẵng
Hội thảo miễn phí, vui lòng đăng kí tham dự tại đây:
Cách 1: Đăng ký qua Hotline: 0912923997 (Ms Thương )  – 09050517130 (Ms Ngân)
Cách 2: Đăng ký qua link trực tuyến: https://docs.google.com/a/eduviet.edu.vn/forms/d/17p_0aQRmmSuZCPs3AjrX7-Jz8Jm6Txq5_XIKxjdqzJA/viewform
 
 
Để buổi trao đổi thông tin đạt hiệu quả cao, quý phụ huynh và các em hãy dành thời gian tham khảo những thông tin dưới đây.  
 
Những điểm mấu chốt của du học Tây Ban Nha?
Mỗi quốc gia có 1 thế mạnh thu hút du học sinh quốc tế, vậy Tây Ban Nha có gì những điểm gì phù hợp với sinh viên Việt Nam?
- Học phí các trường công được chính phủ bảo trợ nên rất thấp so với các nước khác (nhiều khóa học không mất học phí)
- Chi phí sinh hoạt thấp (từ 120-180 trđ/năm theo thành phố)
- Visa đang mở thu hút sinh viên quốc tế, không bắt buộc chứng chỉ tiếng TBN
- Sinh viên được làm thêm 20h/tuần khi đi học và 40h/tuần kì nghỉ
- Giáo dục TBN có truyền thống lâu đời với nhiều trường Đại học gần 1000 năm tuổi cùng các trường Đại học mới cơ sở vật chất hiện đại.
- Nhiều người lo ngại về bằng cấp, hệ thống giáo dục TBN là điển hình của hệ thống giáo dục chung châu Âu, bằng cấp đươc công nhận và chuyển tiếp dễ dàng giữa các nước.
- Khí hậu Địa Trung Hải tuyệt vời, điểm đến du lịch lớn thứ 2 châu Âu, lý tưởng cho sinh viên theo ngành du lịch – khách sạn.
 
 Bằng cấp và chất lượng giáo dục Tây Ban Nha
 Đây là kiến thức cần biết với mỗi quốc gia bạn đang tìm hiểu để du học. Hệ thống giáo dục TBN nằm trong hệ thống giáo dục và đồng bộ tiêu chuẩn chất lượng chung châu Âu (EHES) nên hàng năm có rất đông sinh viên trong khối châu Âu chuyển tiếp sang TBN học tập với lý do rất quan trọng là với mức học phí tại TBN thấp nhưng được học những trường top 250 thế giới như: Complutense of Madrid hay Autonomous Barcelona. Bài toán chất lượng và chi phí luôn được cân nhắc kĩ lưỡng đã được giải quyết tại đây.
 
Thực tế, số lượng trường Đại học tại TBN không quá nhiều với 77 trường Đại học tổng hợp lớn nên nhận được rất nhiều hỗ trợ từ chính phủ. Ngoài ra, hệ thống đào tạo nghề đang rất phát triển được miễn gần như 100% học phí giúp sinh viên dễ dàng theo học và tìm kiếm việc làm phù hợp.  
 
Chi phí du học và học bổng tại Tây Ban Nha: giải pháp an toàn tài chính
 Vấn đề tài chính luôn là quan trọng nhất trong 1 kế hoạch du học, ngay cả với những gia đình khá giả trước kế hoạch tài chính dài trong 5-6 năm cho quá trình du học. Du học tại TBN sẽ giúp an tâm về vấn đề này bởi mức học phí được chính phủ tài trợ, bình đẳng như sinh viên bản địa (chỉ áp dụng 1 chế độ học phí chung cho mọi sinh viên) và chi phí sinh hoạt thấp hơn các nước khác tại châu Âu. Bảng dưới đây sẽ giúp bạn tính toán tổng quan về chi phí trong 1 năm học:
 
Chi phí hàng tháng tại Tây Ban Nha (ngoài học phí):
- Nhà ở: 200-300e/tháng (Barcelona/Madrid); 120-200e/tháng (thành phố khác)
- Ăn uống: ~120-150e/tháng  (Barcelona/Madrid); ~80-100e/tháng (thành phố khác)
- Đi lại: 30-50e/tháng (hoặc đi xe đạp)
- Điện thoại: ~50e/tháng
 - Giải trí, nhu cầu khác: ~50e/tháng
Tổng chi phí: ~500-600e/tháng (~ 14-17trđ VNĐ tại Barcelona/Madrid) hoặc 300-350e/tháng ( ~ 9-12trđ thành phố khác)
 
 
Tham khảo thông tin về chi phí: http://eduvietglobal.vn/chi-phi-du-hoc-tay-ban-nha.html
 
 Điều kiện visa dễ dàng
Đây là lợi thế lớn nhất của TBN hiện nay trong bối cảnh visa vào các nước khác như: Anh, Úc, Mỹ, Canada yêu cầu cao và nhiều khó khăn. Thực tế, nhiều sinh viên đã lựa chọn như “cơ hội” để vào các nước khác của châu Âu như Đức, Pháp thay vì bị từ chối visa và lỡ mất kế hoạch du học. Thật vậy, điều kiện visa TBN so khá dễ dàng so với các nước khác khi không bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng TBN (có thể sang học tiếng), chứng minh tài chính thấp (sổ tiết kiệm khoảng 250 triệu đồng). 
 
Học bằng tiếng Tây Ban Nha hay tiếng Anh và chuyển tiếp Đại học từ Việt Nam
Nhiều bạn lo lắng rằng sang TBN thì phải học bằng tiếng TBN. Thực ra không phải vậy, hiện có rất nhiều chương trình đào tạo bằng tiếng Anh để các bạn lựa chọn với yêu cầu IELTS 6.0 (nhiều trường chỉ 5.5). Với mức học phí hấp dẫn kết hợp các chương trình thực tập hưởng lương, nhiều trường tại TBN đang thu hút sinh viên bởi những chương trình được thiết kế thực tiễn doanh nghiệp, nhiều cơ hội thực tập mà học sinh mong muốn. Nhiều sinh viên đang học Đại học tại Việt Nam muốn chuyển tiếp mà không phải tốn thời gian, chi phí học lại, cũng có những lựa chọn chuyển tiếp.
Tham khảo 1 số chương trình tiêu biểu: http://eduvietglobal.vn/hoi-thao-du-hoc-tay-ban-nha-lo-trinh-du-hoc-vang.html
 
Việc làm thêm cho sinh viên
Đây là thông tin mà mọi sinh viên đều quan tâm để có thể trang trải chi phí cho mình và tích lũy kinh nghiệm trong quá trình du học. Tại TBN, sinh viên quốc tế được bình đẳng với sinh viên bản địa trong các quyền lợi, trong đó có làm thêm, ngày thường 20h/tuần và 40h/tuần trong kì nghỉ. Với mức thu nhập trung bình từ 6-8e/giờ (~15-20trđ/tháng) sinh viên có thể trang trải chi phí sinh hoạt với các công việc phổ biến như: bán hàng, giao hàng, bồi bàn, phụ bếp, thu hoạch nông sản,….. Do TBN là đất nước du lịch với lễ hội quanh năm và các thành phố biển bên cạnh Địa Trung Hải nên những kì nghỉ hè sinh viên tới các bãi biển làm thêm rất nhiều. 
 
Đất nước, con người và khí hậu tại TBN có gì đặc biệt?
Với nhiều người, du học không chỉ có học tập, bằng cấp, việc làm mà đó còn là trải nghiệm, khám phá đất nước, con người nơi đó và thực sự nhiều người sẽ biến nơi đó trở thành quê hương thứ 2 của mình với thời gian gắn bó chính là tuổi thanh xuân đẹp nhất, nhu cầu khám phá lớn nhất. Vậy Tây Ban Nha chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng và yêu mến.
TBN nằm tại Nam Âu giáp Pháp, Bồ Đào Nha và biển Địa Trung Hải với khí hậu ôn đới gần biển nên đặc biệt thu hút khách du lịch, là nơi thích hợp cho các bạn không muốn mùa đông lạnh lẽ. Ai đã từng đi châu Âu chắc hẳn không quên vẻ đẹp bầu trời xanh ngắt, rất “ăn ảnh” của các nước Nam Âu này.
Du lịch tại TBN còn hấp dẫn bởi truyền thống văn hóa, các công trình kiến trúc hàng nghìn năm từ thời trung cổ sẽ là địa điểm lý tưởng để khám phá và các lễ hội quanh năm đã nổi tiếng thế giới như: đấu bò tót, ném cà chua, ….
Du học sinh Việt Nam tại TBN truyền nhận xét người TBN tính tình cởi mở và nồng hậu hơn các nước châu Âu khác, chắc bởi do khí hậu nơi đây ấm áp sẽ giúp sinh viên quốc tế tự tin giao tiếp kết bạn mà không hề dè dặt. Bởi vậy không ngạc nhiên khi 1 du học sinh Việt Nam tại TBN có thể có nhiều bạn bè nước bản địa hơn nhiều sinh viên du học các nước khác.
Chia sẻ về ấn tượng TBN của 1 du học sinh: http://eduvietglobal.vn/hoi-ki-va-chia-se-ve-nhung-thang-ngay-song-va-hoc-tap-tai-seville-tay-ban-nha.html
 
 
Cách lựa chọn lộ trình học chi phí thấp, dễ tìm việc làm
Chọn du học tại quốc gia nào không quyết định việc bạn thành công mà cần lựa chọn phù hợp với điều kiện và mong muốn của bản thân. Tại TBN, bạn sẽ có những lựa chọn rất hấp dẫn:
Lựa chọn 1: Học lên cấp học cao (Thạc sĩ, Tiến sĩ) tại những trường top thế giới với mới chi phí thấp (dành cho những bạn muốn học lên cao, đặc biệt theo hướng giảng dạy, nghiên cứu)
Lựa chọn 2: Chương trình học kết hợp thực tập hưởng lương (dành cho các bạn muốn làm doanh nghiệp và tích lũy kinh nghiệm nghề nghiệp trước khi ra trường xin việc)
Lựa chọn 3: Học nghề ngắn hạn để dễ tìm việc làm (dành cho các bạn muốn học ngắn, nhiều cơ hội việc làm ở bậc nghề). Nhiều sinh viên đã từ bỏ khóa học Thạc sĩ để quay lại học nghề rồi đi làm.
Lựa chọn 4: Học chuyển tiếp năm cuối đại học lấy bằng châu Âu luôn mà không cần phải học lại đại học (dành cho các bạn đang học cao đẳng hay đại học tại VN muốn chuyển tiếp)
 Có rất nhiều lựa chọn đa dạng với chi phí hợp lý, môi trường tuyệt vời để học tập tại TBN. Hơn nữa, còn nhiều cơ hội mua nhà giá rẻ và cơ hội làm việc lâu dài để những bạn có dự định ở lại TBN tìm hiểu thêm. Quý vị phụ huynh và các em học sinh sẽ có cơ hội trao đổi trực tiếp các vấn đề trên với Giám đốc tuyển sinh Tổ chức GEC Tây Ban Nha tại:
 
Hội thảo “Cafe du học Tây Ban Nha : Cách lựa chọn khóa học chi phí thấp, dễ tìm việc làm”
Gặp mặt trực tiếp Bà Laura, Giám đốc tuyển sinh Tổ chức GEC Tây Ban Nha
Thời gian: 8h30,  Thứ 7 ngày 30/08/2014
Địa điểm: Cafe DIVINO, 91 Lý Tự Trọng, TP Đà Nẵng
 
 
 
Chương trình Café du học được miễn phí nước uống, miễn phí tham dự và nhiều ưu đãi khi đăng ký làm hồ sơ tại Chương trình:
 Vui lòng đăng kí tham dự như sau:
Cách 1: Đăng ký qua Hotline: 0912923997-  (Ms Thương )  – 0905517130  (Ms Ngân)
Cách 2: Đăng ký qua link trực tuyến: https://docs.google.com/a/eduviet.edu.vn/forms/d/17p_0aQRmmSuZCPs3AjrX7-Jz8Jm6Txq5_XIKxjdqzJA/viewform
 

 
 
Tác giả bài viết: Phòng CTSV
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Phòng Công tác Sinh viên

Phòng Công tác Sinh viên có chức năng tham mưu cho Hiệu trưởng tổ chức các hoạt động, các biện pháp giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức và nhân cách của sinh viên. Quản lý sinh viên theo nhiệm vụ được giao trong thời gian học tập tại Trường. Tham mưu và giúp Hiệu trưởng thực hiện các chủ trương,...

Thăm dò ý kiến

Bạn có thường xuyên vào mail office 365 để nhận thông tin từ Phòng Công tác sinh viên không ?

Thường xuyên.

Thỉnh thoảng.

Ít vào.

Chưa bao giờ.

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 20
  • Hôm nay: 2888
  • Tháng hiện tại: 32961
  • Tổng lượt truy cập: 1623803