Quang cao giua trang

Tư vấn công tác chuẩn bị ra trường và việc làm

Đăng lúc: Thứ ba - 11/06/2013 04:41 - Người đăng bài viết: Đặng Văn Kiểu
Tư vấn công tác chuẩn bị ra trường và việc làm

Tư vấn công tác chuẩn bị ra trường và việc làm

Chương trình sinh hoạt công dân cuối khóa với chủ đề "Tư vấn công tác chuẩn bị ra trường và việc làm" đã được Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN tổ chức trong hai ngày 4 và 6/6, thu hút khoảng 1700 sinh viên hệ Cử nhân, hệ Sư phạm thuộc niên khóa 2009-2013, 2010-2013 thật sự bổ ích, có ý nghĩa.
Đây là công tác chính trị quan trọng, thể hiện trách nhiệm của Nhà trường và điều kiện cần để sinh viên tốt nghiệp ra trường. Trong hai ngày, hội thảo đã tập trung vào các chủ đề chính sau: Các thủ tục cần thiết của sinh viên khi ra trường; tư vấn, giải đáp những thắc mắc về chương trình đào tạo hệ tín chỉ; vấn đề việc làm của sinh viên ra trường hiện nay.
      Trong hai ngày của tuần sinh hoạt công dân, vấn đề được đông đảo sinh viên quan tâm nhất là việc làm. Nhà trường đã mời Ông Đặng Thanh - Trưởng phòng tổ chức - Sở GD ĐT TP. Đà Nẵng tư vấn cho khối sinh viên các ngành sư phạm và Ông Nguyễn Pháo - Giám đốc Trung tâm Giới thiệu việc làm TP. Đà Nẵng tư vấn cho khối sinh viên các ngành cử nhân. Ông Nguyễn Pháo, giám đốc Trung tâm Giới thiệu việc làm Đà Nẵng đã báo cáo, trình bày thực trạng việc làm nước ta và ở địa phương hiện nay. Theo ông khi mới ra trường, hầu như sinh viên chúng ta đều mong muốn làm việc ổn định ở khu vực Nhà nước nhưng đó chưa hẳn là phương án tối ưu, nhất là khi con số cơ hội khá khiêm tốn. Vô hình chung, các bạn sẽ tự tạo áp lực cho mình. Trong thời điểm đang tuyển dụng khó khăn đó, mỗi chúng ta nên linh động tìm đến những khu vực doanh nghiệp tư nhân hoặc doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài để có kiến thức thực tiễn và kinh nghiệm”. Đặc biệt, ông nhấn mạnh đến hai chữ "kinh nghiệm" trong thời buổi hiện nay. Thay vì các bạn cứ ôm khư khư cái bằng Đại học thì các bạn hãy hành động, tìm một việc làm để 2 hoặc 3 năm sau đó bạn có thêm hai chữ kinh nghiệm.
Trao đổi tại hội thảo, Hải Yến, sinh viên năm 4 Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN cho biết: "Thực tế có hơn 50% sinh viên ra trường chưa có việc làm ngay hoặc phải làm những công việc tạm thời. Nhưng điều đó chưa hẳn là quan trọng mà quan trọng là bạn có những gì để tìm đến những cơ hội việc làm khác. Điều đó  bạn cần chuẩn bị kỹ không phải bây giờ mà đã phải nỗ lực hết mình trong quá trình học tập, rèn luyện và phấn đấu ngay ở những năm đầu”.
      Đặc biệt, tại cuộc hội thảo, Th.S  Phạm Hồng Phong, Trưởng phòng Công tác sinh viên Nhà trường cũng đã nêu rõ những điều kiện để sinh viên ra trường, một số quy định liên quan của Nhà nước trong Luật Lao động, quyền và nghĩa vụ của cán bộ, viên chức,….Trưởng phòng Công tác sinh viên cũng đã đặt trọng tâm vấn đề nhận thức của sinh viên khi ra trường và những điều sinh viên cần biết khi về làm việc tại các cơ quan, ban ngành.

Một số hình ảnh  
Tư vấn công tác chuẩn bị ra trường và việc làm
Ông Đặng Thanh - Trưởng phòng tổ chức - Sở GD ĐT TP. Đà Nẵng


Sinh viên khoa Tiểu học Mầm non


Ông Nguyễn Pháo - Giám đốc Trung tâm Giới thiệu việc làm TP. Đà Nẵng

 

Sinh viên đang chú ý theo dõi nội dung tư vấn
Tác giả bài viết: NGUYỄN HƯỜNG
Nguồn tin: Tổ Báo chí - Trường Đại học Sư phạm ĐHĐN
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Phòng Công tác Sinh viên

Phòng Công tác Sinh viên có chức năng tham mưu cho Hiệu trưởng tổ chức các hoạt động, các biện pháp giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức và nhân cách của sinh viên. Quản lý sinh viên theo nhiệm vụ được giao trong thời gian học tập tại Trường. Tham mưu và giúp Hiệu trưởng thực hiện các chủ trương,...

Thăm dò ý kiến

Bạn có thường xuyên vào mail office 365 để nhận thông tin từ Phòng Công tác sinh viên không ?

Thường xuyên.

Thỉnh thoảng.

Ít vào.

Chưa bao giờ.

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 2853
  • Tháng hiện tại: 32926
  • Tổng lượt truy cập: 1623768