Quang cao giua trang

Trường Đại học Sư phạm: Lần đầu tiên trao bằng tốt nghiệp sớm

Đăng lúc: Thứ ba - 01/07/2014 17:42 - Người đăng bài viết: Đặng Văn Kiểu
Tân Cử nhân Trường ĐHSP-ĐHĐN năm 2014 -Ảnh: Đức Hải

Tân Cử nhân Trường ĐHSP-ĐHĐN năm 2014 -Ảnh: Đức Hải

Nhằm tạo thêm nhiều cơ hội thuận lợi cho các tân cử nhân của Trường ĐHSP-ĐHĐN nộp hồ sơ tuyển dụng sớm nhất có thể, sáng 27/6, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức long trọng Lễ bế giảng và trao Bằng tốt nghiệp sớm cho cử nhân tân khoa.
Những trường năm qua cùng với các trường thành viên của ĐHĐN, Trường Đại học Sư phạm đã có nhiều cố gắng vươn lên, trưởng thành về mọi mặt, được xã hội đánh giá cao về chất lượng giáo dục - đào tạo. Lực lượng sinh viên tốt nghiệp hàng năm của trường đã và đang đóng góp có hiệu quả trên nhiều lĩnh vực công tác trên mọi miền đất nước, đặc biệt là tại khu vực Miền Trung – Tây Nguyên. Chính vì vậy, vừa qua Nhà trường đã có vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo xếp vào hạng sáu trường đại học sư phạm trọng điểm cả nước. Dịp này, Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng đã tổ chức trao 1615 Bằng tốt nghiệp thuộc bậc Đại học khóa tuyển sinh 2010 và các khóa trước dự xét , thuộc 26 ngành đào tạo.

PGS.TS Nguyễn Bảo Hoàng Thanh (bìa phải) - Hiệu trưởng Trường ĐHSP-ĐHĐN trao bằng cho các bạn tân Cử nhân - Ảnh: Đức Hải
Ngay từ sáng sớm, khá đông cử nhân tân khoa cùng phụ huynh, bạn bè đã tập trung dưới sân trường và tại tiền sảnh hội trường A5. So với mọi năm ,cử nhân tân khoa năm nay được nhận bằng tốt nghiệp sớm, do đó các bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để nộp hồ sơ xin tuyển dụng vào các ngành nghề ngay sau khi ra trường. Năm nay tỉ lệ tốt nghiệp đạt 86,25%, trong đó có 16 sinh viên xuất sắc (1,15%), 284 sinh viên xếp loại giỏi (20,39%), 1059 sinh viên đạt loại khá (76,02%), 34 sinh viên xếp loại trung bình ( 2,44%). Để vinh danh những sinh viên có thành tích xuất sắc trong 4 năm học, Nhà trường cũng đã gửi giấy mời tận tay quý phụ huynh đến chứng kiến khoảnh khắc đáng tự hào của con mình.

Chia sẻ niềm vui ra trường cùng với gia đình - Ảnh: Đức Hải
Đặc biệt, tại tiền sảnh Hội trường A5, quý phụ huynh, bạn bè các tân cử nhân sẽ được theo dõi Lễ trao bằng tốt nghiệp qua hệ thống màn hình rộng phát trực tiếp. Với hình thức này ngoài việc đảm bảo cho  sinh viên được trao bằng theo đúng nghi lễ, thì sẽ tránh được tình trạng chen lấn, nhầm lẫn. Sinh viên Thu Hà ( Lớp Cử nhân Văn học) chia sẻ: “Dù phải theo dõi lễ bế giảng thông qua màn hình trực tuyến nhưng nó cũng chẳng khác gì mấy so với các bạn sinh viên ngồi trong hội trường”.
            Buổi lễ bế giảng chưa kết thúc nhưng trên các trang mạng xã hội facebook đã xuất hiện nhiều status, comment chia sẻ những cảm xúc rất chân thành, đầy nước mắt nhưng cũng đầy quyết tâm của các cô cậu học trò Trường ĐHSP-ĐHĐN phút giây xa trường, xa thầy cô, xa bạn bè: “Cuối cùng giây phút này cũng đã đến. Rứa là ra trường đồng nghĩa với bước vào đời. Bỏ lại những nụ cười và những giọt nước mắt. Bỏ lại những kỷ niệm thời sinh viên (…). Mái Trường ĐHSP mãi là quê hương trong trái tim tôi. Dù quãng đường phía trước sẽ đầy gian nan và thử thách nhưng tôi sẽ cố gắng vượt qua bằng chính đôi chân của mình. Tôi ơi, cố lên!”.
“ Ra trường không phải là kết thúc việc học, mà bắt đầu việc học theo một phương thức khác. Chúng tôi hi vọng sau buổi lễ tốt nghiệp sớm này sẽ có nhiều bạn cử nhân tân khoa tìm cho mình được những công việc phù hợp với năng lực, chuyên môn được học”- đó là lời nhắn gửi của PGS.TS Nguyễn Bảo Hoàng Thanh - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm-ĐH Đà Nẵng đến hơn 1600 tân Cử nhân. 
Tác giả bài viết: ĐỨC HẢI -PHAN NGA
Nguồn tin: Tổ Báo chí - Trường Đại học Sư phạm ĐHĐN
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Phòng Công tác Sinh viên

Phòng Công tác Sinh viên có chức năng tham mưu cho Hiệu trưởng tổ chức các hoạt động, các biện pháp giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức và nhân cách của sinh viên. Quản lý sinh viên theo nhiệm vụ được giao trong thời gian học tập tại Trường. Tham mưu và giúp Hiệu trưởng thực hiện các chủ trương,...

Thăm dò ý kiến

Bạn có thường xuyên vào mail office 365 để nhận thông tin từ Phòng Công tác sinh viên không ?

Thường xuyên.

Thỉnh thoảng.

Ít vào.

Chưa bao giờ.

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 28
  • Khách viếng thăm: 27
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 273
  • Tháng hiện tại: 34401
  • Tổng lượt truy cập: 1625243