Quang cao giua trang

Trường ĐHSP – ĐHĐN khai giảng năm học mới

Đăng lúc: Thứ năm - 09/10/2014 08:44 - Người đăng bài viết: Đặng Văn Kiểu
khai giảng năm học mới

khai giảng năm học mới

Hòa chung không khí sôi nổi của ngày hội tựu trường trên khắp mọi miền đất nước. Sáng nay, 30/09 thầy trò Trường ĐHSP đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2014-2015. Đây là năm học thứ 2 liên tiếp Trường ĐHSP tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và chính thức trở thành một trong sáu trường Sư phạm trọng điểm quốc gia.
Buổi lễ có sự góp mặt của PGS.TS Đoàn Quang Vinh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc ĐHĐN và đại diện các đơn vị thành viên từ ĐHBK, ĐHKT, ĐHNN, CĐCNTT. Đại diện các đơn vị, tổ chức bên ngoài nhà trường có Đại tá Lâm Quang Tống, Phó Trưởng Công an quận Liên Chiểu cùng các đơn vị đồng hành gồm Cty TTDĐ VSM Mobifone, Tập đoàn Viettel, Tập đoàn VNPT, ngân hàng Đông Á, Agribank, BIDV, Bảo hiểm Bảo Việt, Cty Sào Nam Sông Hàn… Về phía Nhà trường có PGS.TS. Nguyễn Bảo Hoàng Thanh, Hiệu trưởng, PGS.TS Lưu Trang, PGS.TS Lê Quang Sơn, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện hội Cựu chiến binh, Công đoàn, Đoàn thanh niên và đặc biệt là 400 tân sinh viên đại diện cho hơn 6000 sinh viên Trường ĐHSP.


PGS.TS Nguyễn Bảo Hoàng Thanh đánh trống khai giảng năm học mới-Ảnh: T.L
Phát biểu tại buổi lễ PGS.TS. Nguyễn Bảo Hoàng Thanh không giấu được sự vui mừng về những thành tựu Nhà trường đạt được hôm nay. Khởi đầu Trường ra đời từ khuôn viên của Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Nam-Đà Nẵng, với cơ sở vật chất nghèo nàn, đội ngũ cán bộ giảng viên khiêm tốn, đến nay Trường ĐHSP-ĐHĐN đã vươn lên trở thành trường sư phạm trọng điểm quốc gia. Là một trong những trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, cung cấp lực lượng lao động trình độ cao cho các tỉnh thành khu vực miền Trung-Tây Nguyên. Đội ngũ cán bộ giảng viên nhiều về số lượng, tinh về chất lượng, đặc biệt là đội ngũ giảng viên trẻ. Trường ĐHSP liên tục mở thêm nhiều ngành đào tạo mới, đến nay đã có 11 ngành Sư phạm, 16 ngành Cử nhân. Về đào tạo Sau đại học, Trường đã mở 1 ngành đào tạo tiến sĩ, 9 ngành cao học và đang xây dựng đề án mở đào tạo trình độ thạc sĩ cho 5 ngành mới. Ngoài ra Trường ĐHSP cũng đảm nhận nhiệm vụ dạy tiếng Việt cho lưu học sinh nước ngoài. Năm học vừa qua có 1615 sinh viên tốt nghiệp, đạt tỉ lệ 86,25%, đa số sinh viên tốt nghiệp loại khá giỏi. Sinh viên của Trường cũng đạt thành tích cao trong các cuộc thi quốc gia, quốc tế.
Trong năm học này Trường ĐHSP tiếp tục thực hiện đề án đổi mới giáo dục theo định hướng của Bộ Giáo dục & Đào tạo, tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tăng cường đảm bảo chất lượng đào tạo, tách khâu kiểm tra khỏi giảng dạy, nghiên cứu, xây dựng ngân hàng câu hỏi phục vụ đào tạo. Tiếp tục kiện toàn bộ máy tổ chức cán bộ, sắp xếp cơ cấu hợp lý các phòng, khoa, tổ bộ môn. Thực hiện tốt việc đào tạo theo học chế tín chỉ, nâng cao nhận thức cho giảng viên, sinh viên về đổi mới đào tạo, thi cử. Tạo điều kiện cho SV chủ động học tập.
Thay mặt BGH, Hiệu trưởng Nguyễn Bảo Hoàng Thanh gửi đến toàn thể tân sinh viên lời chúc mừng trở thành thành viên Trường ĐHSP. Nhắn nhủ các tân sinh viên nhanh chóng ổn định cuộc sống, làm quen môi trường đại học, cố gắng nỗ lực hơn nữa trong học tập, tự tin vươn lên chiếm lĩnh tri thức. PGS.TS Nguyễn Bảo Hoàng Thanh cũng chia sẻ những kinh nghiệm học tập tại đại học, mong muốn các tân sinh viên đạt được nhiều thành công và niềm vui trong năm học mới.
Ghi nhận và biểu dương những thành tích to lớn mà Nhà trường đã đạt được, PGS.TS Đoàn Quang Vinh, Phó Giám đốc ĐHĐN, cho rằng đây là những kết quả xứng đáng với công sức, sự đoàn kết nhất trí và tinh thần làm việc tích cực của tập thể cán bộ, giảng viên Trường ĐHSP thời gian qua. ĐHĐN hôm nay trở thành 1 trong 3 trung tâm đào tạo hàng đầu cả nước có sự đóng góp lớn từ ĐHSP. PGS.TS. Đoàn Quang Vinh cũng gửi lời chúc mừng đến tất cả đại biểu, cán bộ giảng viên và toàn thể sinh viên lời chúc tốt đẹp, hi vọng Trường ĐHSP tiếp tục đạt nhiều thành công hơn nữa trong năm học 2014-2015.
Phát biểu tại buổi lễ tân sinh viên Nguyễn Thị Thanh Tâm, ngành Sư phạm Mầm non, đại diện cho sinh viên khóa tuyển sinh 2014, cho rằng“đại học là điểm đến nhưng không phải là điểm dừng”. Theo Tâm “đại học không phải là con đường duy nhất nhưng là con đường vững vàng nhất để bước vào đời, trở thành người có ích cho xã hội”. Các tân sinh viên đều ý thức được con đường đại học là thách thức khó khăn nhưng cũng là mục tiêu cao cả. Tâm cho biết những ngày đầu vào trường rất khó khăn, nhưng may mắn có được sự giúp đỡ nhiệt tình của các thầy cô giáo và các sinh viên khóa trên nên ai ai cũng nhanh chóng ổn định. Thay mặt cho các tân sinh viên, Nguyễn Thị Thanh Tâm gửi đến các thầy cô giáo Trường ĐHSP lời cảm ơn chân thành và lời hứa phấn đấu học tập tốt trên giảng đường đại học.

Nguyễn Thị Thanh Tâm- Tân sinh viên tặng hoa tri ân Nhà trường -Ảnh: T.L 
 
 
Dịp này, Nhà trường cũng đã vinh danh 22 sinh viên xuất sắc toàn diện, 15 sinh viên nghèo vượt khó học giỏi trong năm học 2013-2014 và trao học bổng cho 7 thủ khoa các ngành và 3 sinh viên tuyển thẳng khóa tuyển sinh 2014.

Vinh danh 22 sinh viên xuất sắc toàn diện năm học 2013-2014-Ảnh: T.L
Danh sách sinh viên đạt thủ khoa các khối thi vào trường ĐHSP khóa tuyển sinh 2014:
1.       Lê Minh Quân – Sư phạm Toán
2.       Trần Đăng Quang – Sư phạm Toán
3.       Vũ Thị Xuân Thu – Sư phạm Sinh học
4.       Nguyễn Thị Thanh Trinh – Sư phạm Sinh học
5.       Nguyễn Tường Vi – Sư phạm Ngữ Văn
6.       Hồ Thị Ngọc Ánh – Giáo dục Tiểu học
7.       Nguyễn Thị Thanh Tâm – Giáo dục Mầm non
(Học bổng có giá trị 3.000.000 đồng/sinh viên)
Tác giả bài viết: TẤN LỰC
Nguồn tin: Tổ Báo chí - Trường Đại học Sư phạm ĐHĐN
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Phòng Công tác Sinh viên

Phòng Công tác Sinh viên có chức năng tham mưu cho Hiệu trưởng tổ chức các hoạt động, các biện pháp giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức và nhân cách của sinh viên. Quản lý sinh viên theo nhiệm vụ được giao trong thời gian học tập tại Trường. Tham mưu và giúp Hiệu trưởng thực hiện các chủ trương,...

Thăm dò ý kiến

Bạn có thường xuyên vào mail office 365 để nhận thông tin từ Phòng Công tác sinh viên không ?

Thường xuyên.

Thỉnh thoảng.

Ít vào.

Chưa bao giờ.

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 25
  • Hôm nay: 293
  • Tháng hiện tại: 34421
  • Tổng lượt truy cập: 1625263