Quang cao giua trang

Tổng kết Kỳ thi sinh viên giỏi Đại học Đà Nẵng năm 2014

Đăng lúc: Thứ ba - 03/06/2014 18:52 - Người đăng bài viết: Đặng Văn Kiểu
Tổng kết Kỳ thi sinh viên giỏi Đại học Đà Nẵng năm 2014

Tổng kết Kỳ thi sinh viên giỏi Đại học Đà Nẵng năm 2014

Sau gần một tháng tổ chức, ngày 19/4 “Kỳ thi sinh viên giỏi ĐHĐN năm 2014” được tổng kết và trao giải tại Đại học Đà Nẵng (41-Lê Duẩn). Ở kì thi sinh viên giỏi đại học Đà Nẵng năm 2014 này, Trường Đại học Sư phạm có hơn 600 sinh viên đăng kí dự thi hầu hết tất cả các môn, kết quả đem về cho Trường ĐHSP 36 giải trên tổng số 166 giải, trong đó có 6 giải Nhất, 7 giải Nhì, 9 giải Ba và 18 giải Khuyến khích. Đặc biệt có 3 sinh viên thuộc Trường Đại học Sư phạm là Lê Thị Thu Nguyệt và Nguyễn Trương Thiện Vũ đạt số điểm gần như tuyệt đối (9,75) môn Giải tích và Hoá học, Nguyễn Thị Phượng đạt cả 2 giải: giải Nhất môn Lịch sử văn minh thế giới và giải Nhì môn Tư tưởng Hồ chí Minh.
Kỳ thi sinh viên giỏi ĐHĐN năm 2014” diễn ra định kì 2 năm một lần đã trở thành cuộc tranh tài đỉnh cao của sinh viên thuộc các trường ĐHĐN. Điểm mới của kì thi năm nay là lần đầu tiên được tổ chức đồng loạt tại 4 trường. Số lượng thí sinh đăng kí dự thi tăng gấp 5 lần (1585 thí sinh ) và số môn đủ điều kiện tổ chức thi là 32 môn, cũng tăng gấp 3 lần so với kì thi Sinh viên giỏi năm 2012. Trong đó đáng chú ý là các môn như: Kinh tế học (78 thí sinh), Marketting (46 thí sinh), Pháp luật đại cương (62 thí sinh), Lịch sử văn minh thế giới (141 thí sinh), Tiếng Hàn (45 thí sinh) hay Tiếng Trung ( 89 thí sinh). Đặc biệt là các môn khoa học Mác – Lê-nin, một trong những môn thi không chỉ có sức hút đối với sinh viên của Khoa Kinh tế chính trị của Trường Đại học Kinh tế mà còn thu hút đông đảo sinh viên nhiều trường khác dự thi. Cụ thể là môn Tư tưởng HCM có đến 214 thí sinh, môn Nguyên lí cơ bản Mác – Lê-nin có 125 thí sinh. Không dừng lại ở đây, kì thi sinh viên giỏi năm nay còn có sự tham gia của 42 thí sinh là lưu học sinh các nước Lào, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Hoa Kỳ… đang tham gia học tập tại các trường thành viên của Đại học Đà Nẵng với môn Tiếng Việt cho lưu học sinh nước ngoài.

Kỳ thi Sinh viên giỏi ĐHĐN tại Trường ĐHSP-ĐHĐN - Ảnh: Anh Quốc
Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Trần Văn Nam, thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc ĐHĐN nhấn mạnh: “Kì thi có ý nghĩa quan trọng trong việc phát hiện, bồi dưỡng những sinh viên giỏi để tiếp tục trao dồi kiến thức và kĩ năng để các em đại diện cho sinh viên ĐHĐN tham dự các kì thi olympic quốc gia và quốc tế”. Ông cũng khẳng định kì thi năm nay đạt chất lượng chuyên môn cao cũng như có số lượng sinh viên tham gia đông nhất từ trước đến nay.

PGS.TS Trần Văn Nam (giữa) trao Giấy khen cho các bạn sinh viên đoạt giải - Ảnh: Anh Quốc
Cũng trong buổi tổng kết, TS. Huỳnh Minh Sơn - Trưởng ban Công tác học sinh- sinh viên ĐHĐN nêu tên 5 sinh viên xuất sắc nhất trong 21 sinh viên đạt giải nhất, trong đó có 3 sinh viên Lê Thị Thu Nguyệt, Nguyễn Trương Thiện Vũ và Nguyễn Thị Phượng – Trường ĐHSP vượt trội hơn cả được mọi người ngưỡng mộ.
 “Kỳ thi sinh viên giỏi ĐHĐN năm 2014” đã tìm ra những gương mặt sinh viên nổi trội bổ sung vào đội tuyển tham dự kì thi sinh viên giỏi quốc gia của ĐHĐN. Hi vọng kết quả kì thi lần này sẽ là động lực để các sinh viên phấn đấu trong các đấu trường tri thức khác.
Tác giả bài viết: NGUYỄN BÌNH -ANH QUỐC
Nguồn tin: Tổ Báo chí - Trường Đại học Sư phạm ĐHĐN
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Phòng Công tác Sinh viên

Phòng Công tác Sinh viên có chức năng tham mưu cho Hiệu trưởng tổ chức các hoạt động, các biện pháp giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức và nhân cách của sinh viên. Quản lý sinh viên theo nhiệm vụ được giao trong thời gian học tập tại Trường. Tham mưu và giúp Hiệu trưởng thực hiện các chủ trương,...

Thăm dò ý kiến

Bạn có thường xuyên vào mail office 365 để nhận thông tin từ Phòng Công tác sinh viên không ?

Thường xuyên.

Thỉnh thoảng.

Ít vào.

Chưa bao giờ.

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 27
  • Hôm nay: 2638
  • Tháng hiện tại: 39981
  • Tổng lượt truy cập: 1630823