Quang cao giua trang

THÔNG BÁO Về việc nộp hồ sơ miễn, giảm học phí đối với sinh viên chính quy, năm học 2014-2015

Đăng lúc: Thứ năm - 02/10/2014 11:58 - Người đăng bài viết: Đặng Văn Kiểu
Miễn, giảm học phí đối với sinh viên chính quy, năm học 2014-2015

Miễn, giảm học phí đối với sinh viên chính quy, năm học 2014-2015

Nhà trường thông báo cho những sinh viên thuộc đối tượng sau đây làm hồ sơ nộp cho Phòng Công tác sinh viên. Cụ thể ...Kính gửi: Thủ trưởng các đơn vị trong trường
           
Thực hiện Thông tư Liên tịch số 20/2014/TTLT-BGDĐT-BTC-BLĐTBXH, ngày 30/5/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài chính, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội về việc hướng dẫn việc thực hiện Nghị định 74/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 49/2010/NĐ-CP  ngày 14/5/2010 quy định về việc miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập và cơ chế thu, sử dụng học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, Nhà trường thông báo cho những sinh viên thuộc đối tượng sau đây làm hồ sơ nộp cho Phòng Công tác sinh viên. Cụ thể:
 
1. Đối tượng miễn học phí: Tất cả các đối tượng làm hồ sơ miễn, giảm học phí phải làm theo mẫu đơn đề nghị xét miễn, giảm học phí, theo mẫu đính kèm của Bộ Giáo dục và Đào tạo - phụ lục III. Sinh viên Download mẫu đơn trên trang Website của phòng Công tác sinh viên (www.ctsv.ued.vn) TẢI TẠI ĐÂY.
1.1. Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động trong  thời kỳ kháng chiến; Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh; Bệnh binh.
Hồ sơ bao gồm:
- Bản sao công chứng Thẻ hoặc Giấy chứng nhận bản thân là Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động trong  thời kỳ kháng chiến; Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh; Bệnh binh.
1.2. Con (con đẻ, con nuôi) của người hoạt động cách mạng trước ngày 01 tháng 01 năm 1945; con của người hoạt động cách mạng từ ngày 01 tháng 01 năm 1945 đến ngày khởi nghĩa tháng Tám năm 1945; con của Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; con của Anh hùng Lao động trong thời kỳ kháng chiến; con của liệt sỹ; con của thương binh, người hưởng chính sách như thương binh; con của bệnh binh; con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.
Hồ sơ bao gồm:
- Bản sao công chứng Thẻ hoặc Giấy chứng nhận của cha hoặc mẹ là người hoạt động cách mạng; Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; Anh hùng Lao động trong thời kỳ kháng chiến; con của liệt sỹ; con của thương binh, người hưởng chính sách như thương binh; con của bệnh binh; con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học kèm theo Giấy xác nhận (bản chính) là con của những người thuộc các diện trên do phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận (huyện) cấp.
1.3. Sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ, không nơi nương tựa.
Hồ sơ bao gồm:
- Giấy xác nhận là mồ côi cả cha lẫn mẹ và Quyết định về việc trợ cấp xã hội của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện hoặc Quận (bản sao có công chứng).
1.4. Sinh viên bị tàn tật, khuyết tật thuộc diện hộ cận nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.
Hồ sơ bao gồm:
- Bản sao có công chứng Giấy xác nhận sinh viên là người tàn tật, khuyết tật suy giảm khả năng lao động do Hội đồng giám định y khoa cấp và Giấy xác nhận của Hội đồng xét duyệt xã, phường, thị trấn công nhận gia đình sinh viên thuộc hộ cận nghèo.
1.5. Sinh viên là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo: Chuẩn hộ nghèo và hộ cận nghèo được thực hiện theo quy định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo từng thời kỳ. (Hiện nay đang được thực hiện theo quy định tại Quyết định 09/2011/QĐ-TTg ngày 30/01/2011 của Thủ tướng Chính phủ về chuẩn hộ nghèo, hộ cận nghèo áp dụng cho giai đoạn 2011 – 2015).
Hồ sơ bao gồm:
- Bản sao có công chứng sổ Hộ khẩu gia đình và bản sao Giấy khai sinh của sinh viên; Bản sao có công chứng Giấy chứng nhận hộ nghèo hoặc hộ cận nghèo do UBND cấp xã cấp cho gia đình sinh viên.
1.6. Học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số rất ít người đang sống ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn và đặc biệt khó khăn.
Hồ sơ bao gồm:
- Giấy khai sinh của sinh viên là người dân tộc thiểu số rất ít người như: La Hủ, La Ha, Pà Thẻn, Lự, Ngái, Chứt, Lô Lô, Mảng, Cống, Cờ Lao, Bố Y, Si La, Pu Péo, Rơ Măm, BRâu, Ơ Đu.
- Giấy chứng nhận vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn và đặc biệt khó khăn;
- Bản sao có công chứng sổ hộ khẩu gia đình.
2. Đối tượng giảm 50% học phí
Sinh viên là con cán bộ, công nhân, viên chức mà cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động hoặc mắc bệnh nghề nghiệp được hưởng trợ cấp thường xuyên;
Hồ sơ bao gồm:
- Bản sao có công chứng sổ hưởng trợ cấp hàng tháng của Bố/Mẹ do Bảo hiểm xã hội cấp do  tai nạn lao động hoặc mắc bệnh nghề nghiệp.
- Giấy chứng nhận của địa phương xác nhận sinh viên là con cán bộ viên chức bị tai nạn lao động hoặc mắc bệnh nghề nghiệp.
            Lưu ý:
            - Việc miễn, giảm học phí được thực hiện tại trường nơi SV đang học tâp.       
            -  Tất cả các đối tượng được hưởng miễn, giảm học phí chỉ làm hồ sơ một lần trong suốt khóa học. Riêng các đối tượng là: Sinh viên bị tàn tật, khuyết tật; sinh viên là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ, trong vòng 30 ngày kể từ ngày bắt đầu học kỳ mới hàng năm (mỗi học kỳ/ 1 lần) phải nộp bổ sung giấy chứng nhận hộ nghèo hoặc hộ cận nghèo để được công nhận miễn, giảm học phí học kỳ kế tiếp.
-  Sinh viên thuộc diện miễn, giảm học phí đã tạm dừng học thì khi trở lại học phải làm lại hồ sơ miễn giảm học phí.
 
Sinh viên thuộc các đối tượng trên làm đủ hồ sơ theo quy định và trực tiếp nộp cho Phòng Công tác sinh viên (đ/c Tin nhận) trước ngày 20/10/2014. Những sinh viên chưa có tên trong Quyết định miễn giảm học phí năm học 2014 – 2015 của Nhà trường thì trong thời gian chờ giải quyết hồ sơ miễn giảm học phí vẫn đóng đủ học phí học kỳ 1 năm học 2014 - 2015 theo thông báo của Tổ Tài vụ, sau đó Nhà trường sẽ hoàn trả lại học phí nếu đúng đối tượng miễn, giảm.
            Đề nghị các khoa thông báo và triển khai cho sinh viên thuộc các đối tượng trên tiến hành làm và nộp hồ sơ đúng hạn./.
 
Nơi nhận:                                                                                                                                    HIỆU TRƯỞNG
- Các khoa (để thực hiện)
- Các Phòng, Đoàn Trường, Tổ Tài vụ (để biết)
- Lưu HCTH

Tải thông báo TẠI ĐÂY
Tác giả bài viết: Phòng CTSV
Từ khóa:

sinh viên, sau đây

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Phòng Công tác Sinh viên

Phòng Công tác Sinh viên có chức năng tham mưu cho Hiệu trưởng tổ chức các hoạt động, các biện pháp giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức và nhân cách của sinh viên. Quản lý sinh viên theo nhiệm vụ được giao trong thời gian học tập tại Trường. Tham mưu và giúp Hiệu trưởng thực hiện các chủ trương,...

Thăm dò ý kiến

Bạn có thường xuyên vào mail office 365 để nhận thông tin từ Phòng Công tác sinh viên không ?

Thường xuyên.

Thỉnh thoảng.

Ít vào.

Chưa bao giờ.

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 19
  • Hôm nay: 2890
  • Tháng hiện tại: 32963
  • Tổng lượt truy cập: 1623805