Quang cao giua trang

Kế Hoạch Tổ chức Giao lưu đối thoại giữa Lãnh đạo Khoa với sinh viên, đợt II - năm học 2013 - 2014

Đăng lúc: Thứ sáu - 09/05/2014 18:30 - Người đăng bài viết: Đặng Văn Kiểu
Giao lưu đối thoại

Giao lưu đối thoại

Thực hiện kế hoạch năm học 2013 - 2014, Nhà trường thông báo kế hoạch tổ chức Giao lưu đối thoại giữa Lãnh đạo Khoa với sinh viên trong đợt II năm học 2013 - 2014, cụ thể như sau:
KẾ HOẠCH
Tổ chức Giao lưu đối thoại giữa Lãnh đạo Khoa
với sinh viên, đợt II - năm học 2013 - 2014
1           
            Kính gửi:    Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc
Thực hiện kế hoạch năm học 2013 - 2014, Nhà trường thông báo kế hoạch tổ chức Giao lưu đối thoại giữa Lãnh đạo Khoa với sinh viên trong đợt II năm học 2013 - 2014, cụ thể  như sau:  
I- MỤC ĐÍCH YÊU CẦU
- Nhằm tạo điều kiện hiểu biết tốt hơn giữa các khoa và sinh viên;
- Giải đáp các thắc mắc của sinh viên về các vấn đề có liên quan đến ăn ở, học tập, rèn luyện, chế độ chính sách, quyền và nghĩa vụ của sinh viên;
- Tiếp nhận và giải quyết các ý kiến đóng góp, đề xuất của sinh viên để đưa công tác giảng dạy, học tập, phục vụ của các khoa và Nhà trường ngày càng tốt hơn.
II. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
           1. NỘI DUNG ĐỐI THOẠI
Nhà trường gợi ý những vấn đề cần trao đổi trong buổi giao lưu như sau:
+ Về công tác đào tạo: chương trình đào tạo; đăng ký tín chỉ, rút tín chỉ môn học; bố trí thời khóa biểu, phòng học; thi, kiểm tra; phương pháp giảng dạy, quản lý giảng dạy của giảng viên; vai trò cố vấn học tập của giáo viên chủ nhiệm; thực tập, kiến tập…
+ Công tác học tập và nghiên cứu khoa học: nghiên cứu khoa học; khóa luận tốt nghiệp; tài liệu học tập…
+ Công tác thư viện: thủ tục phục vụ, tài liệu giáo trình học tập…
+ Công tác sinh viên: việc thực hiện các quy chế, quy định; rèn luyện tu dưỡng, điểm rèn luyện của sinh viên; chế độ chính sách, học bổng; vai trò quản lý sinh viên lớp sinh hoạt của giáo viên chủ nhiệm; hoạt động của ký túc xá, các dịch vụ phục vụ SV ở KTX…
+ Công tác phục vụ: cơ sở vật chất sinh hoạt và học tập; cán bộ bộ phận hành chính, thủ tục giấy tờ; công tác vệ sinh công cộng, y tế học đường, bảo vệ, giữ xe…
+ Công tác tài chính: học phí, học bổng, chế độ chính sách; bảo hiểm y tế, bảo hiểm thân thể…
+ Công tác Đoàn thể: các hoạt động của tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên và các Tổ chức chính trị xã hội khác, các hoạt động kỹ năng mềm của sinh viên…
+ Các công tác khác.
   2. TIẾN HÀNH THỰC HIỆN
   a. Quy trình, phương thức tổ chức
                Bước 1: Tổ chức sinh hoạt lớp:
    Do giáo viên chủ nhiệm chủ trì. Nội dung sinh hoạt tập trung vào những công việc cuối năm học: rà soát tiến độ và kết quả học tập, bình xét điểm rèn luyện cho từng sinh viên (Lưu ý: Đối với sinh viên khóa TS’2011, 2012, 2013 chưa đánh giá phần điểm rèn luyện có liên quan đến kết quả học tập ở học kỳ II); thảo luận và tổng hợp các ý kiến cần đề xuất với Khoa và Nhà trường, cử người đại diện (Giáo viên chủ nhiệm hoặc đại diện sinh viên) phản hồi ý kiến tại cuộc họp toàn Khoa.
Bước 2:  Giao lưu, đối thoại giữa Khoa và sinh viên:
Do Trưởng khoa chủ trì. Thành phần: Chi ủy, Ban chủ nhiệm khoa, BCH Công đoàn khoa, BCH Liên chi đoàn, Chi đoàn, Chi Hội sinh viên, Trưởng và Phó bộ môn, Giáo viên chủ nhiệm; Giáo vụ khoa và các thầy cô giáo quan tâm, toàn thể (hoặc đại diện) SV trong khoa tham dự (quy mô do Trưởng khoa quyết định). 
Trưởng khoa trực tiếp chỉ đạo thảo luận giải đáp các ý kiến của đại diện các lớp trong phạm vi thẩm quyền. Các nội dung thảo luận, kết luận và đề nghị được ghi lại bằng biên bản, khoa lưu trữ một bản và gửi cho Nhà trường một bản (Qua phòng Công tác Sinh viên) sau một tuần tổ chức Đối thoại.
  b. Thời gian, địa điểm
  - Thời gian: Từ ngày ra thông báo này đến hết ngày 08/06/2014. (Các khoa lưu ý bố trí thời gian thích hợp để không ảnh hưởng đến giờ học, thi của SV)
  - Địa điểm: Tại các phòng học của lớp. Địa điểm tổ chức ở cấp Khoa có thể sử dụng các phòng học lớn, HT B4, A5, Nhà A (liên hệ phòng HCTH để bố trí). 
c. Phân công chuẩn bị và thực hiện 
- Phòng Công tác Sinh viên: Ra thông báo, tập hợp biên bản, báo cáo của các khoa. Tham mưu cho Nhà trường tiếp tục giải quyết các kiến nghị, đề nghị của các khoa.
- Phòng HCTH: Chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cho công tác tổ chức đối thoại cấp khoa.
- Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên: Triển khai kế hoạch, nội dung giao lưu, đối thoại đến tận các liên chi, chi đoàn, chi Hội.
  Đây là đợt sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong sinh viên, Ban giám hiệu yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị quan tâm chỉ đạo, phổ biến đến toàn thể cán bộ viên chức và sinh viên biết và thực hiện nghiêm túc.
 
Nơi nhận:
- Như trên;                                          
- BGH (để chỉ đạo);
- Lưu VT, CTSV.
HIỆU TRƯỞNG
 

bấoTải thông báo TẠI ĐÂY
Tác giả bài viết: Phòng CTSV
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Phòng Công tác Sinh viên

Phòng Công tác Sinh viên có chức năng tham mưu cho Hiệu trưởng tổ chức các hoạt động, các biện pháp giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức và nhân cách của sinh viên. Quản lý sinh viên theo nhiệm vụ được giao trong thời gian học tập tại Trường. Tham mưu và giúp Hiệu trưởng thực hiện các chủ trương,...

Thăm dò ý kiến

Bạn có thường xuyên vào mail office 365 để nhận thông tin từ Phòng Công tác sinh viên không ?

Thường xuyên.

Thỉnh thoảng.

Ít vào.

Chưa bao giờ.

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 15
  • Hôm nay: 210
  • Tháng hiện tại: 34338
  • Tổng lượt truy cập: 1625180