Quang cao giua trang

Thông báo về việc xét trợ cấp xã hội, ưu đãi đối với sinh viên chính quy. Năm học 2013-2014

Đăng lúc: Thứ hai - 18/11/2013 04:07 - Người đăng bài viết: Trần Công Sang
Đọc báo tìm hiểu chính sách Nhà nước

Đọc báo tìm hiểu chính sách Nhà nước

Sinh viên khóa 2010, 2011, 2012 đã được xét hưởng trợ cấp xã hội thì được bảo lưu. Riêng diện xóa đói giảm nghèo làm hồ sơ lại mới tiếp tục hường chế độ.
          ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG             CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM           Độc lập  -  Tự do  -  Hạnh phúc

   
       
Số :  581/TB-CTSV                        Đà Nẵng , ngày 14 tháng 11 năm 2013
                                                                        
                                       THÔNG BÁO
Về việc xét trợ cấp xã hội, ưu đãi đối với sinh viên chính quy
 Năm học 2013 - 2014
 
Kính gửi :       BAN CHỦ NHIỆM CÁC KHOA
 
    Căn cứ Thông tư số 53/1998/TT-LT/BGD&ĐT-BTC-BLĐ-TB&XH ngày 25/08/1998 của Liên tịch Bộ Giáo dục và Đào tạo - Bộ Tài chính - Bộ Lao động Thương binh & Xã hội;
    Căn cứ Thông tư Liên tịch số 16/2006/TTLT/BLĐTBXH-BGĐT-BTC ngày 21/11/2006 của Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội - Bộ Giáo dục và Đào tạo - Bộ Tài chính;
    Nhà trường thông báo thủ tục xét trợ cấp xã hội, xác nhận đối tượng trợ cấp ưu đãi như sau:
1. Về chế độ trợ cấp xã hội:
1.1. Đối với sinh viên khóa 2010, 2011, 2012 đã được xét hưởng trợ cấp xã hội thì tiếp tục được bảo lưu chế độ, nếu còn tiếp tục học tại trường. Riêng diện xóa đói giảm nghèo, vượt khó trong học tập phải bổ sung Chứng nhận hộ đói nghèo do Sở Lao động-Thương binh và Xã hội cấp hoặc do cơ quan có liên quan được Sở ủy quyền cấp để chứng minh gia đình vẫn tiếp tục thuộc diện trên trong năm học và Bảng điểm học tập học kỳ trước đó (xin ở Phòng Đào tạo) mới được tiếp tục xét hưởng chế độ. 
1.2. Đối với sinh viên khóa 2013 phải làm thủ tục xin hưởng trợ cấp xã hội, hồ sơ gồm:
 - Đơn xin trợ cấp xã hội (Tải mẫu đơn trên Website của phòng Công tác sinh viên Nhà trường)
             - Các giấy tờ chứng minh thuộc diện chính sách xã hội, cụ thể như sau:
            * Sinh viên là dân tộc ít người ở vùng cao cần nộp giấy khai sinh (bản sao công chứng), giấy xác nhận của chính quyền xã (hoặc bao sao hộ khẩu có công chứng) chứng minh về thời gian gia đình thường trú tại vùng cao từ 3 năm trở lên trước khi nhập học tại trường.
            * Sinh viên là người tàn tật nộp Giấy chứng nhận của Hội đồng giám định y khoa (khả năng lao động suy giảm 41% trở lên) theo quy định chung của Nhà nước và Giấy xác nhận của UBND xã, phường về hoàn cảnh kinh tế khó khăn.
            * Sinh viên là người mồ côi cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa nộp Giấy xác nhận của cơ quan thương binh xã hội cấp quận, huyện, thị xã trên cơ sở đề nghị của phường, xã nơi sinh viên cư trú và bản sao hộ khẩu có công chứng.
            * Sinh viên diện xoá đói giảm nghèo vượt khó trong học tập nộp Giấy chứng nhận hộ đói nghèo do Sở Lao động-Thương binh và Xã hội cấp hoặc do cơ quan có liên quan được Sở ủy quyền cấp.
            Sau khi xét, Nhà trường sẽ ra Quyết định cấp kinh phí trợ cấp, sinh viên nhận tiền ở tổ Tài vụ trường.
2. Về chế độ ưu đãi: Tất cả sinh viên thuộc diện hưởng trợ cấp ưu đãi phải có Sổ ưu đãi Giáo dục đào tạo do địa phương cấp và nộp cho Nhà trường (qua Phòng Công tác sinh viên) xác nhận theo từng học kỳ, sau đó nộp cho chính quyền địa phương làm thủ tục chi trả theo từng học kỳ.
Đối với sinh viên khóa TS’2013 phải nộp Giấy xác nhận của phòng Lao động-Thương binh và Xã hội cấp và Bản sao thẻ thương binh, bệnh binh, liệt sĩ …có công chứng cho Phòng Công tác sinh viên để Nhà trường làm căn cứ xác nhận.
3. Thời gian và địa điểm nộp hồ sơ: Sinh viên thuộc các đối tượng xin hưởng trợ cấp xã hội và ưu đãi  nộp hồ sơ về  phòng Công tác sinh viên vào các ngày  thứ 2, 4, 6 trong tuần, từ ngày ra thông báo đến ngày 30/11/2013. 
            Đề nghị các khoa triển khai đến tận sinh viên biết để thực hiện, sau thời hạn trên nhà trường sẽ không chịu trách nhiệm giải  quyết.
 
Nơi nhận:                                                                                                    KT. HIỆU TRƯỞNG        
- Các khoa (để thông báo tận SV)                                                          Đã ký và đóng dấu             
- Lưu VT , CTSV                                                                                       PGS.TS. LƯU TRANG
 Văn bản  tại đây
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Phòng Công tác Sinh viên

Phòng Công tác Sinh viên có chức năng tham mưu cho Hiệu trưởng tổ chức các hoạt động, các biện pháp giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức và nhân cách của sinh viên. Quản lý sinh viên theo nhiệm vụ được giao trong thời gian học tập tại Trường. Tham mưu và giúp Hiệu trưởng thực hiện các chủ trương,...

Thăm dò ý kiến

Bạn có thường xuyên vào mail office 365 để nhận thông tin từ Phòng Công tác sinh viên không ?

Thường xuyên.

Thỉnh thoảng.

Ít vào.

Chưa bao giờ.

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 16
  • Hôm nay: 629
  • Tháng hiện tại: 33768
  • Tổng lượt truy cập: 1624610