Quang cao giua trang

Đêm hội tuyên truyền, văn nghệ phòng chống ma túy- ĐHĐN-2013

Đăng lúc: Thứ hai - 24/06/2013 03:31 - Người đăng bài viết: Đặng Văn Kiểu
Đêm hội tuyên truyền, văn nghệ phòng chống ma túy- ĐHĐN-2013

Đêm hội tuyên truyền, văn nghệ phòng chống ma túy- ĐHĐN-2013

Để trang bị cho sinh viên những kiến thức về công tác phòng chống ma túy. Đại học Đà Nẵng phối hợp với Công an và Ban chỉ đạo phòng chống ma túy TPĐN tổ chức chương trình " Đêm hội tuyên truyền, văn nghệ phòng chống ma túy- ĐHĐN- 2013" tại các trường thành viên . Dù trong thời gian bận rộn của mùa thi nhưng vẫn có gần 500 sinh viên đã tham gia chương trình này tại Trường Đại học Sư Phạm vào tối ngày 12/6.
Tham dự chương trình gồm: Về phía Đại học Đà Nẵng: PGS. TS Đoàn Quang Vinh (PGĐ ĐHĐN), PGS-TS Lưu Trang (phó hiệu trưởng ĐHSP), Ban công tác HSSV (ĐHĐN).
Về phía khách mời: Đại tá Trần Đình Dõng (TP PV28 Công an TP ĐN), Thượng tá Nguyễn Văn Hoa (TP PC47 Công an TP ĐN), Trung úy Lê Thị Thủy (Phó trưởng CA Phường HKN).
PGS. TS Đoàn Quang Vinh (PGĐ ĐHĐN) phát biểu khai mạc chương trình
Công tác phòng chống ma túy là chương trình được ĐHĐN tổ chức hằng năm tại Trường ĐHSP. Sau gần 4 tiếng đồng hồ, các bạn sinh viên đã trang bị thêm cho mình những kiến thức về công tác phòng chống ma túy qua cuộc đối thoại giữa sinh viên và các chuyên gia phòng chống ma túy.
Bài học từ tiểu phẩm
Nội dung được đề cập trong ngày hội là tác hại của việc sử dụng ma túy và công tác phòng chống ma túy trong sinh viên. Các tiểu phẩm đặc sắc được các bạn sinh viên thể hiện đều mang thông điệp đề cao cảnh giác tệ nạn ma túy. Gần 10 tiết mục đã giúp cho sinh viên Sư Phạm có cái nhìn thực tế về tác hại của tệ nạn ma túy. Mỗi cá nhân cần có ý thức, chung tay xây dựng môi trường học tạp không có ma túy. Thông qua các tiểu phẩm, sinh viên hình dung được tác hại của ma túy trong trường học và môi trường sống.Bên cạnh đó, tiết mục múa " Những cô gái Lào vui vẻ " của các bạn sinh viên Lào đã làm ngày hội thêm sinh động và hấp dẫn.
 Tiết mục tham gia đêm hội
 
Hãy tránh xa ma túy
Đó là thông điệp mà Ban chỉ đạo phòng chống ma túy mang đến cho sinh viên Sư Phạm. Đến dự chương trình ngoài việc được phổ biến các kiến thức về an ninh trật tự trường học,các kỹ năng phòng ngừa tội phạm ma túy, các sinh viên còn được trực tiếp giải quyết các thắc mắc của mình về các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự nơi cư trú, cách xử lí tình huống về an ninh trật tự mà sinh viên gặp phải trong thực tế do đại diện Công an TP ĐN và Công an Phường HKN trả lời.Để giúp các bạn sinh viên có kiến thức về dầu hiệu nhận biết người nghiện ma túy, Thượng tá Nguyễn Văn Hoa (TP PC47 Công an TPĐN) cho biết: Người có dấu hiệu da xanh, thân hình gầy và có tình trạng ngáp dài, chảy nước mắt thường xuyên. Đồng thời, Thượng tá cũng đã cung cấp số điện thoại cá nhân của mình để các bạn sinh viên có thể nhận được những tư vấn trực tiếp về công tác phòng chống ma túy. Cuộc đối thoại thực sự đã mang lại những kiến thiết thực, gần gũi với cuộc sống của sinh viên.Trong chương trình, Đại tá Trần Đình Dõng (TP PV28 Công an TP ĐN) tâm sự: " Điều đầu tiên mà tôi ấn tượng là khi bước vào cổng KTX ĐHSP là tôi phải xuất trình giấy tờ tùy thân. Đây là việc làm cần thiết để quản lí sinh viên ra vào KTX và hạn chế được tội phạm.Cần phát huy  sự gắn kết chặt chẽ giữa sinh viên KTX, lực lượng Bảo vệ cũng như Đội tự quản SV KTX. Khi có hiện tượng gây rối trật tự công cộng thì sinh viên cần báo gấp cho cơ quan chức năng xử lí." Điều này đã giải tỏa được nhiều thắc mắc của các bạn sinh viên trong công tác bảo vệ an ninh trật tự tại KTX.
Đại tá Trần Đình Dõng (TP PV28 Công an TP ĐN)giải đáp thắc mắc cho sinh viên
Ma túy là nỗi lo của toàn xã hội, nhất là các bạn sinh viên. Mỗi cá nhân cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để phòng chống tệ nạn ma túy. Chung tay xây dựng môi trường học lành mạnh và văn minh.
Để cung cấp kiến thức về hình thức xử phạt cho tội phạm ma túy nếu là sinh viên,Thượng tá Nguyễn Văn Hoa (TP PC47 Công an TPĐN) cho biết thêm: "Tội phạm ma túy bình đẳng trước pháp luật, không kể bất kì bạn là ai và bạn đang làm nghề gì?. Tuy nhiên, nếu như bạn có nghi vần là bị dụ dỗ thì Cơ quan chức năng sẽ phối hợp cùng với Nhà trường và nơi đại phương sinh hoạt tiến hành điều tra, tìm kiếm sự thật. Để đưa ra phát luật, xử đúng người đúng tội".
PGS. TS Đoàn Quang Vinh(PGĐ ĐHĐN) tặng hoa cho khách mời
Sau gần 4 tiếng đồng hồ, các bạn sinh viên Sư phạm đã trang bị cho mình những kiến thức cần thiết trong công tác phòng chống ma túy trong trường học. Đó không chỉ là nhận thức mà còn là hành động vì môi trường không có ma túy.Bản thân mỗi sinh viên cần có ý thức, đề cao khẩu hiệu nói không với ma túy trong nhà trường.
Tác giả bài viết: Phòng Công tác Sinh viên
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Phòng Công tác Sinh viên

Phòng Công tác Sinh viên có chức năng tham mưu cho Hiệu trưởng tổ chức các hoạt động, các biện pháp giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức và nhân cách của sinh viên. Quản lý sinh viên theo nhiệm vụ được giao trong thời gian học tập tại Trường. Tham mưu và giúp Hiệu trưởng thực hiện các chủ trương,...

Thăm dò ý kiến

Bạn có thường xuyên vào mail office 365 để nhận thông tin từ Phòng Công tác sinh viên không ?

Thường xuyên.

Thỉnh thoảng.

Ít vào.

Chưa bao giờ.

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 28
  • Hôm nay: 2632
  • Tháng hiện tại: 39975
  • Tổng lượt truy cập: 1630817